Mua ghế học sinh rời cho bé cần lưu ý những gì?

Đối với những gia đình đã có bàn học riêng cho bé cần mua ghế học sinh rời nên tham khảo những lưu ý dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất cho bé. Đặc biệt vào mùa khai trường sắp tới việc chọn ngay cho bé một chiếc ghế cân đối phù hợp với chiều cao sẽ mang đến cho bé cảm giác dễ chịu khi ngồi học, giúp hạn chế các bệnh học đường. 

Mua ghế học sinh rời cho bé

>>> Địa chỉ mua bàn ghế học sinh tại Thanh Hóa uy tín

Chọn ghế phù hợp với độ tuổi

Tùy vào độ tuổi và chiều cao của trẻ sẽ có những kích thước ghế phù hợp: 

Theo nghiên cứu về nhân trắc học của học sinh thì chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao của học sinh. Theo đó, tùy vào chiều cao khảo sát trung bình của học sinh Việt Nam, thì kích thước ghế ngồi đối với trẻ em sẽ có những kích thước cơ bản như:

  • Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo: Ghế có chiều cao 30cm
  • Trẻ ở độ tuổi tiểu học: Chiều cao ghế khoảng 33 – 38cm
  • Trẻ ở độ tuổi trung học cơ sở: Chiều cao ghế khoảng 38 – 44cm

=> Để hiểu rõ hơn về kích thước bàn ghế học sinh tham khảo TẠI ĐÂY.

Mua ghế học sinh rời có tựa

mua ghế học sinh rời có tựa

Trẻ ngồi học trong thời gian dài rất cần một điểm tựa để nghỉ ngơi. Nếu sử dụng những chiếc ghế học sinh không tựa sẽ khiến bé trở nên mệt mỏi, bên cạnh đó còn khiến bé gặp các vấn đề về cột sống, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 

Vì vậy, khi mua ghế học sinh rời cho bé nên lựa chọn những chiếc ghế có tựa lưng để giúp trẻ ngồi học tốt hơn, giúp bé có thể nghỉ ngơi, có thể tựa lưng sau thời gian ngồi học, từ đó tránh tình trạng khiến lưng bé bị cong, vẹo gây ảnh hưởng xấu đến cột sống cũng như mặt thẩm mỹ của trẻ. 

Chọn ghế đảm bảo chất lượng

Ghế như thế nào được xem là đảm bảo chất lượng? Kể cả bàn hay ghế học sinh cần tránh lựa chọn những chiếc bàn có thiết kế sắc nhọn, vì lứa tuổi học sinh thường khá nghịch ngợm, nếu trong quá trình đùa nghịch, không may va vào cạnh bàn rất dễ bị chấn thương. Nên lựa chọn những thiết kế với các chất liệu lành tính, kiểu dáng an toàn. 

Chọn ghế tăng chỉnh chiều cao

Bàn ghế tăng chỉnh chiều cao

Nếu bạn đang tìm mua ghế học sinh rời thì việc lựa chọn những chiếc ghế có khả năng tăng chỉnh sẽ là lựa chọn hàng đầu. Đơn giản vì lứa tuổi của trẻ sẽ phát triển hàng năm hàng tháng, như thế chiếc ghế có thể tăng chỉnh chiều cao sẽ giúp phù hợp với chiều cao của trẻ. 

Với thiết kế linh động của ghế giúp trẻ có cảm giác thoải mái khi ngồi học từ đó giúp nâng cao hiệu quả học tập, phòng tránh được các bệnh học đường hiện nay. 

Trên đây là một số lưu ý khi mua ghế rời cho bé mà phụ huynh cần lưu ý. Hy vọng bài viết giúp bố mẹ có thêm kiến thức để mua bàn ghế cho trẻ phù hợp nhất. Ngoài ra, bố mẹ nên mua cả bộ bàn ghế cho con để giúp góc học tập của trẻ hài hòa nhất.

>>> Tham khảo thêm: Các mẫu ghế học sinh tại Nội thất Hồng Đức