Nội thất phòng thí nghiệm trường học – Mẫu phòng thí nghiệm

Nhằm đáp ứng điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Hiện nay, các trường đã chú trọng hơn rất nhiều trong việc đầu tư cơ sở vật chất nội thất phòng thí nghiệm trường học. Trong đó, bàn thí nghiệm trường học được các trường đầu tư rất mạnh. Hãy cùng theo dõi một số mẫu bàn thí nghiệm được phân theo các nhóm dưới đây. 

Bàn thí nghiệm cho bộ môn vật lý – công nghệ

Đối với bộ môn này đặc biệt không dùng nước trong quá trình thí nghiệm. Tuy nhiên, các thí nghiệm vật lý lại có sử dụng điện nên việc sử dụng vật liệu cách điện để làm bàn thí nghiệm là thực sự cần thiết. 

Vật liệu phổ biến vừa cách nhiệt, vừa cách điện lại có tính thẩm mỹ cao thường được sử dụng trong việc sản xuất bàn thí nghiệm vật lý đó chính là Composite.

bàn thí nghiệm vật lý học sinh

Bộ môn hoá học – sinh học

Bộ môn này khi thực hành thí nghiệm thường sử dụng trong môi trường có nước, lửa, và cả hoá chất. Vì thế để an toàn cho cả học sinh và giáo viên trong quá trình sử dụng thì việc lựa chọn bàn thí nghiệm với chất liệu chống hoá chất, chống nước, chống lửa  là đặc biệt quan trọng. 

Vì thế khi lựa chọn bàn thí nghiệm trường học trong các phòng thí nghiệm hoá sinh người ta thường lựa chọn bàn thí nghiệm bằng tấm Compact HPL. 

bàn thí nghiệm hoá sinh học sinh

Nếu bạn chưa biết tấm Compact HPL là gì và ưu điểm của nó như thế nào hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

>>> Tấm Compact HPL là gì? Vì sao được ứng dụng trong sản xuất bàn thí nghiệm?

Các mẫu phòng thí nghiệm 

Phối cảnh tổng quan cách bố trí nội thất phòng thí nghiệm trường học thông thường bàn thí nghiệm chữ nhật được bố trí thành 2 dãy bàn như bàn học thông thường. Tuy nhiên, bàn thí nghiệm thường được thiết kế 4 chỗ giúp tiết kiệm diện tích cũng như không gian phòng học. 

Mẫu phòng thí nghiệm trường học bạn có thể tham khảo. 

  1. Phòng thí nghiệm vật lý

Thiết kế các nguồn điện hệ thống điện đầy đủ phục vụ cho thực hành vật lý.

nội thất phòng thí nghiệm trường học

2. Phòng thí nghiệm hoá học

Bàn thí nghiệm được thiết kế thêm bồn rửa giúp vệ sinh các dụng cụ thí nghiệm nhanh chóng sau khi thực hành. 

Vậy trường bạn đã có phòng thí nghiệm riêng để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh chưa? Liên hệ ngay với nội thất Hồng Đức để được báo giá và thi công lắp đặt nội thất phòng thí nghiệm an toàn, chất lượng nhất nhé. 

Bên cạnh sản xuất và cung cấp bàn ghế thí nghiệm, Hồng Đức còn cung cấp thêm các nội thất phòng thí nghiệm khác như: tủ hút khí độc, bồn rửa rời, quạt hút khí độc, tủ điều khiển trung tâm, tủ đựng hoá chất,…

>>>  Đơn vị thi công bàn thí nghiệm uy tín tại Thanh Hóa